Dự án Thanh Đa khu đô thị Bình Quới

Ngày 08 tháng 08 năm 2018

Dự án Thanh Đa khu đô thị Bình Quới vừa cán mốc 20 năm (theo ước tính của các chuyên gia bất động sản). Văn phòng UBND TP. HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực về dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa, Quận Bình Thạnh. Theo đó, Thường trực UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu đề xuất phương án tổ chức triển khai thực hiện dự án theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

dự án thanh đa

dự án thanh đa

Trong thời gian tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, triển khai dự án, Thường trực UBND thành phố giao UBND quận Bình Thạnh chủ trì, phối hợp với các sở – ngành, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND thành phố về các giải pháp hạn chế tối đa ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân khu vực dự án.

Tại kỳ họp thứ 9 HĐND Tp.HCM khóa IX diễn ra mới đây, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM khẳng định sẽ xử lý dứt điểm dự án này. Ông Phong nhấn mạnh: “Tôi cam kết với đại biểu, UBND Tp.HCM sẽ chỉ đạo triển khai nhanh việc này, triển khai được không cũng giải quyết dứt điểm chứ không thể để thế này nữa. Vì đặt mình trong cảnh người dân sẽ thấy được nỗi khổ của dân, không chỉ dự án này mà còn những dự án khác”.

dự án thanh đa hiện nay

dự án thanh đa hiện nay

Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa được biết đến là một trong những dự án treo lớn nhất Tp.HCM. Dự án đã khiến 3.000 hộ dân với 13.000 nhân khẩu sống lay lắt với chuyện quy hoạch treo suốt 26 năm qua. Mặc dù cách trung tâm Tp.HCM chưa đầy 5km, nhưng hiện nơi này vẫn như một ốc đảo.

Trước đó, năm 1992, dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa được UBND Tp.HCM phê duyệt. Năm 2004, dự án này được giao cho tổng công ty Xây dựng Sài Gòn nhưng đơn vị này không triển khai được nên đến năm 2010, chính quyền thành phố thu hồi quyết định. Sau đó, một đơn vị trong nước khác được UBND Tp.HCM giao thực hiện điều chỉnh quy hoạch 1/2.000 của dự án với toàn bộ gần 427 ha đất, tương đương diện tích toàn phường 28.

Bản đồ dự án thanh đa

Bản đồ dự án thanh đa

Vào cuối năm 2015, liên danh tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC (công ty trong lĩnh vực bất động sản ở Dubai) được UBND Tp.HCM chỉ định là nhà đầu tư dự án khu đô thị Thanh Đa – Bình Quới với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng. Nhưng sau đó Emaar Properties PJSC đã rút lui vì không đủ kiên nhẫn chờ tới lúc được bàn giao đất sạch.

Hỗ trợ 24/7 - 0909 58 8080